ไม่มีหมวดหมู่

Asset World Corp Bring JW Marriott and Marriott Marquis to Pattaya and Rebrand Metropole Phuket to Conyard Marriott Phuket

บริษัทจะเริ่มการก่อสร้างโครงการ AWC CENTER PATTAYA บนพื้นที่ 16 ไร่ ตั้งอยู่ใจกลางพัทยา โดยในส่วนโรงแรมเจดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีชรีสอร์ท แอนด์ สปา และ โรงแรม พัทยา แมริออท มาร์ดีส์ ที่จะสร้างใหม่คาดว่าจะใช้เวลามากกว่า 5ปี แต่จะเปิดบริการในส่วนของช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ก่อน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จใน 4 ปีข้างหน้าเพื่อเริ่มรับรู้รายได้ก่อน ส่วนของโรงแรม 2 แห่งจะอยู่ในตึกเดียวกันที่มีความสูงถึง 60 ชั้น

นางวัลลภา กล่าวว่า โครงการดังกล่าวจะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่แห่งใหม่ของพัทยา รองรับนักเดินทางกลุ่มไมซ์และนักท่องเที่ยวที่มีการเติบโตต่อเนื่อง จากการที่ไทยเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังเห็นศักยภาพที่ดีของอุตสาหกรรมไมซ์ของไทยที่มีอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ย 47.6% ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สอดรับกับการพัฒนาโครงการสาธารณูปโภคภาครัฐ ได้แก่ โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน(สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง-อู่ตะเภา)

นางวัลลภา กล่าวอีกว่า บริษัทเตรียมขยายการลงทุนทั้งโรงแรมและโครงการมิกซ์ยูสอีก 4.8 หมื่นล้านบาท ระยะลงทุนมากกว่า 5 ปี เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทที่อนุมัติงบลงทุนตามแผน 5 ปี (ปี 63-67) จำนวน 5.5 หมื่นล้านบาทเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ คาดว่าจะเสนอขออนุมัติงบลงทุนต่อคณะกรรมการและที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (AGM) ภายในปี 63

สำหรับงบลงทุนโครงการ AWC CENTER PATTAYA จำนวน 1.4 หมื่นล้านบาทได้รวมในงบแผนลงทุน 5.5 หมื่นล้านบาท ส่วนที่เหลือเตรียมขออนุมัติงบลงทุนเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีแผนงานขยายโรงแรมและโครงการมิกซ์ยูสที่อยู่ระหว่างการศึกษาที่เตรียมขออนุมัติจากคณะกรรมการเพิ่มเติม ได้แก่ โรงแรมใกล้เอเชียทีค ขนาด 800 ห้อง มูลค่า 7 พันล้านบาท และขยายพื้นที่ข้างเอเชียทีคอีก 20 ไร่ ซึ่งได้ตกลงเบื้องต้นในการซื้อขายที่ดินแล้ว โดยมีแผนจะมีร้านอาหารและภัตตาคาร และแหล่งท่องเที่ยว (Attraction) เพิ่มเติมจากที่มีอยู่ในเอเชียทีค

ขณะที่แผนลงทุน 5 ปี ภายใต้งบลงทุนเดิมที่ 5.5 หมื่นล้านบาท จะลงทุนและปรับปรุงโรงแรมใหม่อีก 13 แห่ง จำนวนรวม 4,085 ห้อง จากเดิมที่มีโรงแรมอยู่แล้ว 14 แห่ง ห้องพักรวม 4,421 ห้อง ซึ่งจะทำให้ AWC มีโรงแรมที่เปิดให้บริการทั้งสิ้นรวม 27 แห่ง จำนวนห้องพักรวม 8,506 ห้องภายในสิ้นปี 68

ทั้งนี้ โรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ได้แก่ โรงแรมบันยันทรี กระบี่, โรงแรมทำเลเจริญกรุง 93, โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง, โรงแรมแกรนด์ โซเล, โรงแรมบันยันทรี จอมเทียน พัทยา เป็นต้น

ในวันนี้ AWC ลงนามสัญญากับ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ว่าจ้างให้บริหารโรงแรม 3 แห่ง ได้แก่ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีชรีสอร์ท แอนด์สปา, โรงแรม พัทยา แมริออท มาร์ดีส์ และ โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ มีห้องพักรวม 1,546 ห้อง

นางวัลลภา กล่าวว่า โรงแรมทั้งสองแห่งจะอยู่ภายในอาคารเดียวกัน แต่ละแห่งมีกลุ่มเป้าหมายต่างกัน โดยโรงแรม ดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีชรีสอร์ท แอนด์ สปา จะเน้นนักท่องเที่ยวระดับหรู ส่วนโรงแรม พัทยา แมริออท มาร์ดีส์ เน้นเจาะลูกค้าที่ต้องการห้องประชุม สัมมนา และต้องการที่พักสะดวกสบาย

ขณะที่โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ จะเป็นการปรับปรุงโรงแรมเดอะเมโทรโพล ภูเก็ต ที่ตั้งใจอยู่กลางเมืองภูเก็ต ด้วยห้องพัก 248 ห้อง มีภัตตาคารและร้านอาหาร 2 แห่ง และพื้นที่จัดประชุมสัมมนากว่า 2,000 ตารางเมตร ซึ่งบริษัทได้ใส่งบปรับปรุงประมาณ 500 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดบริการได้ในอีก 2 ปี

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ AWC มองว่า ปี 63 แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจไมซ์ในไทยยังเติบโตอีกมาก ซึ่งปัจจุบันมีหลายหน่วยงานได้เลือกมาประชุมและสัมมนาที่ไทยมากขึ้น จากที่เคยมีฮ่องกงและสิงคโปร์เป็นอันดับต้นๆ ขณะที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย คาดว่าในปีหน้าน่าจะเติบโตมากกว่าปีนี้

Integrated lifestyle real-estate group Asset World Corp (AWC) and Marriott International will bring three global brands to Pattaya and Phuket, aiming to create a new destination of world-class MICE (Meetings, incentives, conferences and exhibitions) hotels and facilities for both business and leisure travellers.

AWC Centre Pattaya will combine facilities for meetings, conventions and accommodations with luxury shopping and spaces for inspiring art and and entertainment. 

It will consist of the Pattaya Marriott Marquis Hotel and JW Marriott the Pattaya Beach Resort & Spa.

Courtyard by Marriott Phuket Town is meanwhile designed to set a new benchmark for stylish and upscale accommodations on the globally acclaimed island paradise.

“Partnering with Marriott will allow us to offer a unique experience for both business and leisure customers,” said Wallapa Traisorat, CEO and president of Asset World Corp.

She said the company foresees a long-term positive outlook for the Thai MICE sector, which has grown by 47.6 per cent on average in recent years.

“We look forward to building on our long-standing partnership with Asset World Corp,” said Craig Smith, group president for Asia-Pacific at Marriott International. 

“Marriott International is proud to play a strategic role in AWC’s vision of expanding its diverse portfolio of hospitality and lifestyle projects in Thailand.”

AWC Centre Pattaya, seen as a new destination modelled after the acclaimed Asiatique the Riverfront in Bangkok, will feature luxury accommodations and a diverse array of indoor and outdoor retail spaces and attractions that will appeal to all age groups.

The JW Marriott The Pattaya Beach Resort & Spa and Pattaya Marriott Marquis Hotel will together offer 1,298 guestrooms, 11 food & beverage outlets, and 10,000 square metres of convention, event and meeting spaces.

Targeted to open in late 2020, the Courtyard by Marriott Phuket Town will be surrounded by historic Chino-Portuguese buildings. It involves the strategic conversion of the well-known Metropole Phuket Hotel. 

With 248 guest rooms, two food-and-beverage outlets and 2,000sqm of meeting space, the hotel will offer business and leisure travellers modern fuss-free amenities.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s