ไม่มีหมวดหมู่

AWC joined with AS+GG on further development of Asiatique The Riverfront.

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ร่วมความร่วมมือกับ Adrian Smith + Gordon Gill Architecture (AS+GG) บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมระดับโลก เพื่อพัฒนาหลากหลายโปรเจกต์ริมน้ำเจ้าพระยา โดยหนึ่งในไฮไลต์คือผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกที่เป็นตัวแทนสะท้อนคุณค่าความเป็นไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งจะเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กอันโดดเด่นของไทยสู่ทั้งโลก ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัทออกแบบชั้นนำของไทย A49 และ Urban Architects ยกระดับวิวตึกระฟ้าของกรุงเทพฯ ให้เทียบชั้นมหานครระดับโลกอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ก้าวไปอีกขั้นในฐานะจุดหมายปลายทางระดับเวิลด์คลาสที่ดึงดูดนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกอย่างต่อเนื่อง

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าในวันที่โลกกำลังก้าวสู่ทศวรรษใหม่ เราจึงเดินหน้าแผนการพัฒนาโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เมกะโปรเจกต์ เพื่อยกระดับให้ที่นี่มีความน่าดึงดูดใจยิ่งขึ้นในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ระดับโลกอย่างแท้จริง สิ่งที่จะเป็นจุดเด่นใจกลางโครงการนี้คือสถาปัตยกรรมอาคารสูงชิ้นเอกระดับโลกที่ออกแบบสร้างสรรค์จากความร่วมมือระหว่างบริษัทออกแบบชั้นนำของไทย A49 และ Urban Architectures และ AS+GG บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมที่ทั่วโลกต่างรู้จักด้วยผลงานการออกแบบตึกระฟ้าที่มีชื่อเสียงก้องโลกมากมายในอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

AS+GG และ AWC ต่างมีความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกันในการสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า ในการทำงานร่วมกันในโครงการนี้ทั้งสองฝ่ายจึงสามารถเล็งเห็นถึงภาพที่ชัดเจนร่วมกันในการมอบอนาคตที่ดีกว่า โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในระดับโลกที่ช่วยกระตุ้นการเติบโตทั้งการท่องเที่ยวพักผ่อน การท่องเที่ยวเชิงองค์กรและกลุ่ม MICE ให้เข้ามายังพื้นที่ และช่วยสนับสนุนชุมชนเพื่อสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับประเทศไทย

“ตึกสูงที่จะเป็นไอคอนใหม่นี้จะเป็นอาคารสูงที่สุดในประเทศไทย ภายในอาคารจะประกอบด้วย โรงแรมแมริออท จำนวน 800 ห้อง, โรงแรมระดับ 6 ดาว อีก 1 โรงแรม, แบรนด์เด็ดเรสซิเดนซ์ ส่วนที่พักอาศัย และพื้นที่ค้าปลีก ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 5 ปี จะเป็นตัวแทนอันสมบูรณ์แบบของทั้งกรุงเทพฯ และประเทศไทยทั้งประเทศ พร้อมยกระดับวิวตึกระฟ้าของกรุงเทพให้สวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังมีองค์ประกอบของส่วนผสมที่หลากหลายและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นทั้งในส่วนของร้านค้าปลีก ร้านอาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมเอนเตอร์เทนเมนต์ ตลอดจนโรมแรม ที่จะมาเติมเต็มให้เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นจุดหมายปลายทางด้านท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ระดับโลกที่ครบวงจรอย่างแท้จริง เป็นสุดยอดแม่เหล็กด้านการท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้รู้สึกอยากมาเยือนอย่างน้อยสักครั้งเมื่อมีโอกาสเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าให้แก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย”

SET-listed Asset World Corp (AWC), the property arm of billionaire Charoen Sirivadhanabhakdi’s TCC Group, has joined forces with Adrian Smith + Gordon Gill Architecture (AS+GG) on further development of Asiatique The Riverfront.

Chief executive and president Wallapa Traisorat said the mixed-use project on the Chao Phraya riverside will be the new tourism benchmark for Bangkok and Thailand.

The development includes collaboration with both local architecture firms like A49 and Urban Architects, as well as the world-renowned AS+GG.

Mrs Wallapa said Asiatique’s new skyline will consist of an 800-room five-star hotel under Marriott International and a six-star hotel and residential area under one of Marriott International’s brands, plus retail and commercial space and a tower viewpoint.

She said the company is conducting research on a landmark tower that could possibly be the tallest building in Bangkok, boasting at least 100 storeys, thanks to partnerships with specialists like AS+GG.

The new tower and other development projects at Asiatique will require an investment budget of at least 30 billion baht. Mrs Wallapa voiced confidence that the projects would be a new magnet drawing more tourists to the site.

Adrian Smith, co-founder of AS+GG, said the practice’s expertise in tall buildings will help it design and develop the project into a world destination, creating a building that represents Bangkok and Thai culture.

AS+GG has designed a number of landmark structures, including Central Park Tower in New York; Dubai’s Al Wasl Plaza, which will host World Expo 2020; and skyscrapers in China such as Zifeng Tower in Nanjing, Jin Mao Tower in Shanghai and Wuhan Greenland Centre in Wuhan.

AS+GG’s projects also include two of the world’s tallest buildings, Burj Khalifa in Dubai and Jeddah Tower in Saudi Arabia.


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s