ไม่มีหมวดหมู่

Domestic Tourists May Get 3,000 THB Travel Credit

จากกรณีข่าวการแจกเงินเที่ยว เพื่อให้ประชาชนได้ใช้จ่าย กระตุ้นอุตสาหกรรมโรงแรมและที่พักให้สามารถพยุงการจ้างงาน และกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวช่วงเดือนก.ค.-ต.ค. 2563 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เห็นตรงกันที่จะใช้มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

โดยจังหวะเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มมาตรการคือ ช่วงเดือน ก.ค.เป็นต้นไป มาตรการที่จะออกมา ส่วนใหญ่จะเป็นไปตามข้อเสนอของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เช่น การแจกบัตรกำนัล การเสนอให้แจกเงินให้คนละ 3,000 บาท เพื่อท่องเที่ยวภายในประเทศ เป็นต้น

มาตรการที่ออกมาจะต้องให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เช่น โรงแรม และร้านอาหาร เข้าร่วมจัดโปรโมชั่นลดราคาต่างๆ เพื่อสนับสนุนมาตรการภาครัฐ และจูงใจให้ประชาชนตัดสินใจท่องเที่ยวด้วย นอกจากนี้ยังมีมาตรการของกระทรวงการคลัง ที่จะสนับสนุนให้คนเดินทางท่องเที่ยว พร้อมใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์แทนเงินสด และยังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะนำแนวคิดของมาตรการแคชแบ็ก (Cash back) มาใช้ในโครงการนี้ คือ หากนักท่องเที่ยวใช้เงินเกินกว่า 3,000 บาท รัฐจะคืนเงินกลับไปให้ 10-20% เป็นต้น เพื่อกระตุ้นให้คนควักเงินจากกระเป๋าของตัวเองมาใช้จ่าย

ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาอัพเดทให้ทราบนะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s