ไม่มีหมวดหมู่

Padaeng Industry Additional investment 49% Capella Bangkok and Four Seasons Hotel Bangkok

แวดวง ธุรกิจ กันบ้างนะครับ

บริษัท ผาแดง อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) เปลี่ยนชื่อ เป็น บริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)
BEYOND

และเปลี่ยนธุรกิจ เป็นลงทุน โรงแรมเต็มตัวนะครับ

ซื้อหุ้น โรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok และ โรงแรม Capella Bangkok เพิ่มอีก 49% นะครับ
และขายธุรกิจ พลังงานออกไปทั้งหมด

แบบนี้ ก็เป็นธุรกิจโรงแรม นะครับ

เหมือนโอนย้ายหุ้น ในกลุ่มธุรกิจ นะครับ

และ มีโครงการ โรงแรมใหม่ ที่กำลังขึ้น แยก สวนลุม – สาทร นะครับ ติด SO/Bangkok นะครับ

โฆษณา

ผาแดง รุกธุรกิจโรงแรมซื้อหุ้นรร.ดัง เตรียมขายธุรกิจโซลาร์ฟาร์ม พร้อมรีแบรนด์

นายทอมมี่ เตชะอุบล กรรมการผู้จัดการ คณะกรรมการบริษัทและผู้บริหาร บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ PDI เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 2/2564 วันที่ 23 กันยายน 2564 มีมติอนุมัติการเข้าลงทุนเพิ่มเติม 49% ในโรงแรม Four Seasons Hotel Bangkok และ Capella Bangkok การจำหน่ายธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ญี่ปุ่น และการเปลี่ยนชื่อบริษัท จาก บริษัท ผาแดง อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) เป็น บริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) มีชื่อย่อหลักทรัพย์ใหม่ “BEYOND” เพื่อสร้างความชัดเจนให้กับภาพลักษณ์และสอดคล้องกับกลยุทธ์ทางธุรกิจใหม่ของบริษัท

ทั้งนี้ เป็นการเข้าลงทุนเพิ่ม 49% ในบริษัท เออร์เบิร์น รีสอร์ท โฮเต็ล จำกัด (URH) และ บริษัท วอเตอร์ฟร้อนท์ โฮเต็ล จำกัด (WFH) จากบริษัท แลนด์มาร์ค โฮลดิ้งส์ จำกัด (LH) เพื่อเข้าเป็นเจ้าของโรงแรมชั้นนำอย่าง Four Seasons Hotel Bangkok และ Capella Bangkok ซึ่งทั้ง 2 โรงแรมเป็นโรงแรมเปิดใหม่สุดหรู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยมากมาย บริหารจัดการโดยเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Four Seasons และ Capella และได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้วหลายรายการ โดยล่าสุด Capella Bangkok ได้รับรางวัลอันดับ 4 Best Hotel in the World จาก Travel + Leisure’s 2021

“จากเดิมที่บริษัทเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานและสาธารณูปโภค ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ผันตัวมาทำธุรกิจโรงแรมอย่างเต็มตัว ภายใต้ชื่อใหม่ “BEYOND” โดยเริ่มต้นธุรกิจนี้ด้วยการเข้าลงทุนในโรงแรมหรูชั้นนำอย่าง Four Seasons Hotel Bangkok และ Capella Bangkok ซึ่งเป็นการปูทางให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมของประเทศไทย นอกจากนี้ในอนาคต BEYOND จะพัฒนาโรงแรมภายใต้แบรนด์และการบริหารของตนเอง โดยโครงการแรกอยู่ที่ย่านธุรกิจสำคัญอย่างถนนสาธร มีมูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาท ธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมเป็นอุตสาหกรรมสำคัญที่ผลักดันเศรษฐกิจของประเทศไทย ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก บริษัทประเมินว่าช่วงสถานการณ์ที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอยู่ในช่วงซบเซานี้เป็นโอกาสทองให้เราได้ของดีในราคาที่คุ้มค่าต่อบริษัท โดยขณะนี้สถานการณ์การท่องเที่ยวเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น ผู้คนเริ่มเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ บริษัทเชื่อว่าหลังจากที่สถานการณ์โควิดทุเลาลง อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการโรงแรมจะกลับมาโตอย่างน่าจับตามอง” นายทอมมี กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ถือหุ้นได้อนุมัติขายกิจการบริษัท พีดีไอ เอ็นเนอร์ยี จำกัด (PDIE) ให้แก่บริษัท บาฟส์ คลีน เอนเนอร์ยี่ คอร์เปอเรชั่น จำกัด (BC) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BAFS) มูลค่ารวม ประมาณ 768 ล้านบาท โดย PDIE เป็นเจ้าของเงินลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 2 แห่ง ในประเทศญี่ปุ่น กำลังการผลิตรวม 13 เมกะวัตต์ โดยเมื่อวัน 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา บริษัทได้ดำเนินการขายกิจการโรงไฟฟ้าทั้งหมดในประเทศไทย กำลังการผลิตรวม 36.4 เมกะวัตต์ ให้กับ BC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้รับเงินสดเข้ามากว่า 1,704.67 ล้านบาท เงินสดรับจากการขายโรงไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ จะถูกนำไปใช้ในการเตรียมความพร้อมทางด้านเงินสดให้แก่บริษัท ในการชำระคืนหุ้นกู้ที่ใกล้ครบกำหนดชำระและเตรียมความพร้อมด้านเงินลงทุนสำหรับเข้าลงทุนในธุรกิจโรงแรมในอนาคตต่อไป


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s