ไม่มีหมวดหมู่

Singha Estate Unveils Its 2023 Business Plan

Singha Estate ข่าวอัพเดทกลยุทธ์ นะครับ

ปลายปีนี้ สิงห์ จะเปิด SO/ Maldives นะครับ ในโครงการครอสโรดส์ มัลดีฟส์

และจะลงทุนในกลุ่มโรงแรม 75,000 ล้านบาท ในช่วง 2 ปีนี้นะครับ

กลุ่มธุรกิจโรงแรมภายใต้การบริหารงานของ ‘เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท’ หรือ ‘SHR’ จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่โดดเด่นอย่างชัดเจนในปีนี้

โดยโรงแรมในเครือที่ประเทศไทยทั้ง 4 แห่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ คาดรายได้เติบโตถึง 60% จากปีก่อนหน้า ในขณะที่รายได้จากโรงแรมในมัลดีฟส์จะเติบโตขึ้น 30% หนุนรายได้รวมทะลุ 10,000 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นกว่า 20% ทั้งนี้

ในปี 2566 จะเน้นการเติบโตของอัตราการเข้าพักรวมแตะระดับ All-time High ที่ 75% ขณะที่การหมุนเวียนและต่อยอดการลงทุนสินทรัพย์ (Asset Rotation & Enhancement) รวมถึงการปรับปรุงและยกระดับโรงแรมในเครือ ช่วยเสริมแกร่งผลประกอบการ

สนับสนุนให้ SHR สามารถครองตำแหน่งผู้ประกอบธุรกิจบริหารจัดการโรงแรมรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของไทยอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีจะมีการเปิดตัว SO/ Maldives โรงแรมไลฟ์สไตล์หรูระดับ 6 ดาว ในโครงการครอสโรดส์ มัลดีฟส์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง SHR และพันธมิตรทางธุรกิจ คาดผลประกอบการจะสร้างกำไรให้กับบริษัทฯ ในระยะยาวได้ในอีกทางหนึ่ง

โฆษณา

สิงห์ เอสเตท เผยแผนธุรกิจ 2566 ชูกลยุทธ์ “S EXCELS” มุ่งสู่ความเป็นเลิศในทุกมิติ ตั้งเป้ารายได้แตะ 1.7 หมื่นล้าน สร้างกำไร All-time High

กรุงเทพฯ (20 มีนาคม 2566) – สิงห์ เอสเตท เดินหน้ารุกธุรกิจปี 2566 ผ่านแนวคิด “S EXCELS” มุ่งสู่ความเป็นเลิศในทุกมิติ ตอกย้ำการดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ สร้างความหลากหลายที่สมดุล เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Diversity ดันรายได้รวมสูงขึ้น 34% จากปีก่อน หรือกว่า 16,700 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิดโครงการที่พักอาศัยแนวราบใหม่อีกอย่างน้อย 5 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 10,000 ล้าน ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าส่งสัญญาณดีต่อเนื่อง อัตราปล่อยเช่าเฉลี่ยรวมสูงถึง 90% ขณะที่ธุรกิจโรงแรมภายใต้การบริหารงานของ SHR ตั้งเป้าเพิ่มอัตราการเข้าพักรวมแตะระดับ All-time High ที่ 75% คาดรายได้โตทะลุหมื่นล้านในปี 2566 ส่วนธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมเตรียมพร้อมโตก้าวกระโดดด้วยยอดการโอนที่ดินเพิ่มเป็น 2 เท่าตัว

นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘S’ กล่าวว่า ปี 2565 บริษัทฯ สร้างรายได้ 13,500 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นจากปีก่อนประมาณ 62% โดยมีปัจจัยหลายประการที่ช่วยเกื้อหนุนการเติบโต ไม่ว่าจะเป็นยอดจองและยอดโอนกรรมสิทธิ์ภายในปี 2565 ของโครงการศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส ซึ่งสูงถึง 77% และ 30% ตามลำดับ นับเป็นความสำเร็จอย่างงดงามที่เกิดขึ้นเพียง 1 ปี หลังปรับโครงสร้างธุรกิจและรุกเข้าสู่การพัฒนาบ้านแนวราบอย่างเต็มตัว ธุรกิจโรงแรมภายใต้การบริหารงานของ SHR สามารถทำรายได้ทะลุเป้าหมายอยู่ที่ 8,700 ล้านบาท ขึ้นแท่นผู้ประกอบการโรงแรมในไทยที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ ด้วยความแข็งแกร่งของกลยุทธ์ผนวกกับแรงหนุนจากการเปิดประเทศ ส่งผลให้อัตราค่าห้องพักเฉลี่ยรายวัน (Average Daily Rate: ADR) ปรับเพิ่มขึ้นได้กว่า 28% จากปีก่อนหน้า กลุ่มธุรกิจอาคารสำนักงานมีสัญญาณฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ มีอัตราการเช่าพื้นที่ (Occupancy) ที่ไต่ระดับสูงขึ้น ขณะที่ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมมีรายได้จากการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินในปีก่อนได้กว่า 77 ไร่

นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ‘S’

“ในปี 2566 เป็นปีที่สำคัญมากของสิงห์ เอสเตท กลยุทธ์ “S EXCELS” คือการสร้างความเป็นเลิศในทุกมิติ มิติแรก คือ ผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศ ดันเป้ากำไรสู่ All-time High ในทุกพอร์ตธุรกิจ โดยปีนี้จะสามารถสร้างรายได้รวมของบริษัทให้เติบโตขึ้นสูงถึง 34% หรือมีมูลค่าแตะ 16,700 ล้านบาท มิติที่สองคือ การเพิ่มแต้มต่อธุรกิจ เสริมแกร่งศักยภาพในการแข่งขัน เน้นการสร้าง Synergy ที่เกื้อหนุนกันระหว่าง 4 ธุรกิจ และความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ เพื่อสร้างการเติบโตเฉลี่ยปีละ 20% ตลอด 3 ปี มิติที่สามคือ การพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัทฯ ตั้งเป้าบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนในปี 2573 และกำหนดแผนอนุรักษ์ในพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพในบริเวณธุรกิจตั้งอยู่” นางฐิติมา กล่าว

ผลการดำเนินงานเป็นเลิศ

สำหรับกลุ่มธุรกิจที่พักอาศัย ในปี 2566 นี้ สิงห์ เอสเตท เตรียมต่อยอดความสำเร็จด้วยการเปิดตัวโครงการบ้านแนวราบใหม่ ตอบโจทย์ Lifestyle ที่ทันสมัย บนทำเลศักยภาพ ขยายฐานเจาะตลาดหลากหลายเซกเมนต์ อีก 5 โครงการ ประกอบด้วย บ้านเดี่ยวระดับราคา 15-30 ล้านบาท และระดับราคา 30-50 ล้านบาท Cluster Home ระดับราคาตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป พร้อม Flagship Cluster Home Project ซึ่งมีระดับราคาเริ่มต้นสูงถึง 550 ล้านบาทต่อหลัง ด้วยมูลค่ารวม 5 โครงการกว่า 10,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันเพื่อตอบรับความต้องการในตลาดคอนโดมิเนียมที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะกลุ่ม Ready-to-move-in ได้อย่างทันท่วงที สิงห์ เอสเตทจึงขยายสัดส่วนการถือครองโครงการ The ESSE Sukhumvit 36 ส่งผลให้สามารถรับรู้รายได้และกำไรจากโครงการดังกล่าวเต็ม 100% โดยบริษัทฯ คาดว่าโครงการที่พักอาศัยในปีนี้ จะมีรายได้ที่เติบโตขึ้นกว่า 70%

กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้ามีสัญญาณการฟื้นตัวดีอย่างต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์โมเดลธุรกิจ Right sizing ซึ่งนำเสนอขนาดพื้นที่ให้เช่าที่หลากหลาย ควบคู่กับโมเดลธุรกิจ Ready-to-move หรือการจัดสรรพื้นที่ให้เช่าพร้อมใช้งาน โดยปี 2566 ตั้งเป้าผลประกอบการเพิ่มขึ้น 20% ด้วยอัตราการเช่าพื้นที่สูงกว่า 90% ในทุกโครงการ ทั้งสิงห์ คอมเพล็กซ์ ซันทาวเวอร์ส และ เอส เมโทร รวมถึงโครงการอาคารสำนักงานล่าสุดอย่าง เอส โอเอซิส บนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ศูนย์กลางธุรกิจที่เปี่ยมศักยภาพแห่งใหม่ พร้อมเซ็นสัญญาผู้เช่ารายใหญ่ในไตรมาส 2 ปีนี้

กลุ่มธุรกิจโรงแรมภายใต้การบริหารงานของ ‘เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท’ หรือ ‘SHR’ จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่โดดเด่นอย่างชัดเจนในปีนี้ โดยโรงแรมในเครือที่ประเทศไทยทั้ง 4 แห่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญ คาดรายได้เติบโตถึง 60% จากปีก่อนหน้า ในขณะที่รายได้จากโรงแรมในมัลดีฟส์จะเติบโตขึ้น 30% หนุนรายได้รวมทะลุ 10,000 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นกว่า 20% ทั้งนี้ ในปี 2566 จะเน้นการเติบโตของอัตราการเข้าพักรวมแตะระดับ All-time High ที่ 75% ขณะที่การหมุนเวียนและต่อยอดการลงทุนสินทรัพย์ (Asset Rotation & Enhancement) รวมถึงการปรับปรุงและยกระดับโรงแรมในเครือ ช่วยเสริมแกร่งผลประกอบการ สนับสนุนให้ SHR สามารถครองตำแหน่งผู้ประกอบธุรกิจบริหารจัดการโรงแรมรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ของไทยอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีจะมีการเปิดตัว SO/ Maldives โรงแรมไลฟ์สไตล์หรูระดับ 6 ดาว ในโครงการครอสโรดส์ มัลดีฟส์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง SHR และพันธมิตรทางธุรกิจ คาดผลประกอบการจะสร้างกำไรให้กับบริษัทฯ ในระยะยาวได้ในอีกทางหนึ่ง

กลุ่มธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ในปี 2566 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินในนิคมอุตสาหกรรม เอส อ่างทอง เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า แรงหนุนสำคัญจากทั้งปัจจัยมหภาค โดยบีโอไอคาดระดับการลงทุนจากต่างประเทศคงตัวได้ที่ราว 5-6 แสนล้านบาท ความร่วมมือกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) และจุดแข็งของนิคมอุตสาหกรรม เอส อ่างทอง ซึ่งตอบโจทย์ธุรกิจที่หลากหลาย โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่ต้องการใช้พลังงานและน้ำจำนวนมาก และธุรกิจที่ต้องการใช้พลังงานสะอาดในการผลิตเป็นเงื่อนไขเพื่อขยายสู่ตลาดระดับสากล เนื่องจากนิคมตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ที่เป็นจุดศูนย์กลางระหว่างแหล่งวัตถุดิบและเส้นทางการขนส่ง มีแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ แหล่งไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ และมีโรงไฟฟ้า 3 แห่งภายใต้ความร่วมมือกับ บมจ. บี.กริม เพาเวอร์ (BGRIM) ซึ่งจะมีกำลังผลิตไฟฟ้าสูงสุดครบ 400 เมกะวัตต์ภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ การเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ของโรงไฟฟ้าจะผลักดันส่วนแบ่งกำไรให้เติบโตอย่างต่อเนื่องได้ในระยะยาว

ด้วยแผนการดำเนินงานและกลยุทธ์เพื่อสร้าง All-Time High ในทุกธุรกิจ บริษัทฯ เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ในปี 2566 รายได้รวมของ สิงห์ เอสเตท จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 34% หรือมากกว่า 16,700 ล้านบาท ส่งผลต่ออัตรากำไร และผลตอบแทนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ผนึกกำลังพันธมิตรเพิ่มแต้มต่อธุรกิจ

บริษัทฯ มีแผนจับมือพันธมิตรทั้งภายในและภายนอกเครือสิงห์ เอสเตท เพื่อสร้างแต้มต่อทางธุรกิจ ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขัน นำเสนอสินค้าและบริการที่แตกต่าง (Product differentiation) โดยธุรกิจที่พักอาศัย มุ่งก้าวเข้าสู่ตลาด Branded Residence ผ่านการร่วมมือกับ SHR ในอีกทางหนึ่ง การผนึกความร่วมมือยังช่วยให้รุกเร็วและปรับตัวไว (Speed to market) โดยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาของโรงแรมในเครือ SHR ทั้งในประเทศไทยและมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นการร่วมมือกับธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน รวมพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ซึ่งสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้ราว 3 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี โครงการดังกล่าวนอกจากจะช่วยสร้างผลงานที่น่าเชื่อถือให้ธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานแล้ว ธุรกิจโรงแรมก็สามารถบริหารต้นทุนทางพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อมกัน นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนขยายการใช้พลังงานสะอาดไปยังโครงการที่มีศักยภาพอื่นๆ ของบริษัทฯ ในระยะข้างหน้าอีกด้วย

นอกจากนี้ เพื่อสร้างแต้มต่อในการก้าวเข้าสู่ธุรกิจ Flex space บริษัทฯ มีแผนร่วมมือกับผู้ประกอบการชั้นนำซึ่งมีสาขาครอบคลุมศูนย์กลางทางธุรกิจที่สำคัญๆ และมีระบบการบริหารจัดการที่ทันสมัยมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเริ่มพัฒนาโครงการ Flex Space ในอาคารสำนักงานของบริษัทฯ เป็นลำดับแรก ขณะที่กลยุทธ์สร้างการเติบโตแบบ Speed to Market ของธุรกิจโรงแรมคือ Asset Light Model ซึ่งจะตอบโจทย์การบริหารเงินลงทุนอย่างคุ้มค่าและมีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการสูง โดยความแตกต่างที่สร้างให้ SHR โดดเด่นจากเครือโรงแรมอื่น คือการรับบริหารจัดการโรงแรมอื่นๆโดยไม่ได้จำกัดเฉพาะแบรนด์ ทราย (“SAii”) ซึ่งเป็น Homegrown brand ผ่านสัญญาบริหารจัดการโรงแรม (Hotel Management Agreement) แต่รวมถึงการรับบริหารจัดการโรงแรมภายใต้แบรนด์โรงแรมอื่น (Third Party Operator) อีกด้วย

การผนึกความแข็งแกร่งของธุรกิจในเครือ สิงห์ เอสเตท ผสานความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ จะเป็นแรงสนับสนุนที่สำคัญในการสร้างแต้มต่อให้กับธุรกิจ เสริมศักยภาพในการแข่งขัน ตลอดจนเพิ่มความเร็วในการตอบสนอง ส่งผลให้ สิงห์ เอสเตท สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตเฉลี่ยปีละ 20% ตลอดระยะเวลา 3 ปีข้างหน้านี้

เติบโตอย่างสมดุล ส่งมอบคุณค่าที่ยั่งยืน

สิงห์ เอสเตท ตั้งเป้าหมายสู่การเป็นองค์กรที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปีพ.ศ. 2573 (ค.ศ.2030) และสร้างความหลากหลายที่สมดุลเพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจ โดยบริษัทตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนได้ถึง 5% ต่อปี และการเพิ่มเทคโนโลยีนำพลังงานสะอาดมาใช้ในกระบวนการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้มีการรักษาพื้นที่ที่มีความสำคัญด้านความหลากหลายทางชีวภาพ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูง อาทิ โรงแรมทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ หรือโครงการครอสโรดส์ มัลดีฟส์ เป็นต้น

“สิงห์ เอสเตท จะเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปภายใต้วิสัยทัศน์ในการการสร้างความหลากหลายที่สมดุล เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Diversity โดยเราจะไม่หยุดแสวงหาโอกาสในการขยายรูปแบบการลงทุน เพื่อต่อยอดธุรกิจพัฒนาและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลายอย่างมืออาชีพ ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพักอาศัย อสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้า โรงแรม นิคมอุตสาหกรรมและโครงสร้างพื้นฐาน สร้างสรรค์สินค้าและบริการที่มีคุณภาพเหนือระดับเพื่อส่งมอบประสบการณ์ทรงคุณค่าให้ลูกค้า พร้อมยึดมั่นการดำเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญาการกำกับดูแลกิจการที่ดี สร้างความสมดุลระหว่างผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ตลอดทั้งชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืน” นางฐิติมา กล่าวทิ้งท้าย

โฆษณา

Bangkok (20 March 2023) – Singha Estate Public Company Limited will drive business growth aggressively in 2023 with the “S EXCELS” strategy, aiming for excellence in all dimensions, reaffirming the Sustainable Diversity vision to create a synergistically diversification and sustainable business growth, and increasing the total revenue by 34% from the previous year or over THB 16.7 billion. Singha Estate aims to open at least five new horizontal residence projects worth over THB 10 billion, while their commercial real estate business shows good promises with an average occupancy rate of 90%. The hospitality business under SHR management aims to increase the occupancy rate to achieve an all-time high of 75%, with expected revenue surpassing THB 10 billion in 2023. Meanwhile, the industrial estate and infrastructure business is ready to take a giant leap forward with double the number of the ownership transfers.

Mrs. Thitima Rungkwansiriroj, Chief Executive Officer of Singha Estate PLC, or “S”, reveals that in 2022, the company generated a revenue of THB 12.5 billion, an increase of approximately 62% from the previous year. Several factors contributed to this growth, including the success of the SIRANINN RESIDENCES project, which achieved a high booking rate and transferred ownership of more than 70% and 30%, respectively. It is a glorious milestone to reach only a year after restructuring its business and officially entering the horizontal-housing development market. The hospitality business managed by SHR exceeded its revenue target, reaching THB 8,700 million, making it Thailand’s No.2 highest revenue-generating hotel operator. Utilizing powerful strategies combined with a boost from the reopening of the tourism industry, the average daily rate (ADR) experienced an increase of over 28% from the previous year. The office building business also showed significant signs of recovery, with higher occupancy Moreover, the industrial estate and infrastructure business had revenue from ownership transfer over 77 rai (approx. 123,200 sqm.) in the previous year.

“2023 is a significant year for Singha Estate, with our “S EXCELS” strategy aiming for excellence in all dimensions. The first dimension is excellent business performance, pushing the profit target to an all-time high in all business portfolios. This year, the company will be able to increase its total revenue by up to 34% or an approximate value of THB 16.7 billion. The second dimension is to increase business leverage, strengthen competitiveness, focus on creating synergy between the four businesses, and partner with global partners to achieve an average annual growth rate of 20% over the next three years. The third dimension is sustainable development. The company aims to achieve carbon neutrality in 2030 and plans to conserve the biodiversity of the area where the businesses locate,” Mrs. Thitima said.

Excellent Performances
For the Residential Property Business, in 2023, Singha Estate is preparing to continue its success from 2022 by launching quality horizontal-housing projects that meet modern lifestyles in high-potential locations, expanding its market penetration to various segments with five more projects consisting of a single detached house priced at THB 15 – 30 million, with another project starting at THB 30 – 50 million, the Cluster Home project starting THB 100 million, and the Flagship Cluster Home Project which starting at THB 550 million right after which concludes a total value of over THB 10 billion. At the same time, to respond to the resurgence of demand in the condominium market, especially in the Ready-to-move-in segment, Singha Estate has expanded its ownership share of The ESSE Sukhumvit 36 project, resulting in the ability to recognize the revenue and profits from that project fully. As a result, the company expects that its residential projects will see revenue growth of more than 70% this year.

The Commercial Business unit has shown a sign of consistent recovery with the “Right-sizing” business model strategy that offers various-sized spaces for leasing, coupled with ready-to-move space allocation. By 2023, Singha Estate targets to increase the business performance by 20%, with a rental rate of over 90% in all projects, including the Singha Complex, the SUNTOWERS, and the S-METRO, as well as the latest office building project, S-OASIS, on Vibhavadi Rangsit Road, at the Lardprao intersection, a location bustling with potentials, and with significant tenants already signing leasing contracts in the second quarter of this year.

The Hospitality Business unit under S Hotels and Resorts (SHR) management is one of the very outstanding businesses this year. The four hotels within Thailand will be the key drivers, with expected revenue growth of up to 60% from the previous year. Meanwhile, revenue from hotels in the Maldives is expected to grow by 30% and will significantly contribute to total revenue exceeding THB 10 billion or growing by more than 20%. In 2023, the focus will be increasing the occupancy rate to an all-time high of 75%. Asset Rotation & Enhancement and uplifting of the hotels under SHR will strengthen the business performance and support SHR to continue as Thailand’s second-highest revenue-generating hotel management business. Additionally, the company will introduce the SO/ Maldives, a luxury lifestyle 6-star hotel operating under SHR and its business partner in the CROSSROADS Maldives project by the end of the year. The project is expected to become another long-term profit earner for the company.

The Industrial Estate and Infrastructure Business unit is expected to grow within 2023, doubling S-Angthong’s ownership transfer with significant support from both macroeconomic factors, according to data from the Board of Investment (BOI), which predicts that Thailand will be able to maintain foreign investment levels of no less than THB 500 to 600 billion. Moreover, the cooperation with the Industrial Estate Authority of Thailand (IEAT) combined with its industrial strength, S-Angthong meets the needs of various businesses, especially those that need high-volume electricity and fresh water and those that require low carbon energy for manufacturing to penetrate the international market. In addition, the industrial plant is located in a strategic location between raw material resources and transportation routes, as well as a large volume of fresh water and three power plants under cooperation with B.Grimm Power Public Company Limited (BGRIM), which can generate up to 400 megawatts within the end of this year. Lastly, the commercial operation of two power plants will be another factor driving long-term profitable growth.

With its action plan and strategy to create an all-time high in every business, the company is confident that, in 2023, Sing Estate’s total revenue will be able to grow as targeted at 34% or over THB 16.7 billion, affecting profitability and return on investment positively.

Strengthening partnerships for business leverage
The company plans to partner with both internal and external partners of Singha Estate to gain more business leverage, elevate competitiveness and offer Product Differentiation. For example, the residential property business aims to enter the Branded Residence market by collaborating with SHR. The collaboration between hospitality and infrastructure businesses is also an initiative from speed-to-market strategy, the project consists of installing solar panels on the roofs of hotels in the SHR group in Thailand and the Maldives, covering more than 10,000 square meters, which can generate approximately 3 million kilowatt-hours per year. Apart from contributing to the infrastructure business, this project can also help the hotel business manage energy costs more efficiently. Moreover, the company also plans to extend the use of clean energy to other high potentials projects in the future.

In addition, to create leverage in penetrating the Flex space business, the company plans to collaborate with world-renowned operator with branches covering essential business centres and efficient modern management systems. The company will first start developing the Flex Space project in its office building. At the same time, the speed-to-market growth strategy of the hospitality business unit will be the Asset Light Model, which will lead to efficient investment and has strength in its flexibility in high-level management. The uniqueness that allows SHR to distinguish itself from other hotel chains is that it can manage other hotels not exclusively under the SAii brand, a homegrown brand, through Hotel Management Agreements but under other hotel brands (Third Party Operators) as well.

The collaboration between businesses within the Singha Estate group with the leading partners will be an important driving force in creating leverage for all business units, enhancing competitiveness, and increasing the speed of responses. This strategy will enable Singha Estate to achieve an average annual growth rate of 20% over the next three years.

Sustainable growth delivers lasting values.
Singha Estate aims to become a carbon-neutral organization by 2030 and create a balanced diversity to align with sustainable business growth. The company has set a target to reduce carbon emissions by 5% annually and to integrate clean energy technology into its business operations. Additionally, Singha Estate promotes the preservation of critical areas with high bio-diversities, such as the SAii Phi Phi Island Village in the national park area and the CROSSROADS Maldives project.

“Singha Estate will continue to drive all business units forward under the Sustainable Diversity vision of sustainable growth. We will not stop seeking opportunities to expand investment models into developing further and professionally managing our real estate businesses, such as our residential property business unit, commercial property business unit, hospitality business unit, and industrial estate and infrastructure business unit. In addition, we aim to develop superior products and services to deliver valuable customer experiences and also commit to operate under corporate governance to create a quality society to all stakeholders and promote sustainable growth” Mrs. Thitima concluded.

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s