Hotels

IHG Hotels & Resorts announces triple Thailand signing with long-standing partner Asset World Corporation

มาแล้ววววววววววว นะครับ

AWC เซ็นโรงแรมกับ IHG อีก 5 แห่ง ครับ

ข่าวไทย มาแล้ว แต่ลงไม่ครบว่ามีแบรนด์ อะไรกับ ที่ไหนบ้างนะครับ มีกรุงเทพ ที่เคยลงไป
และ เพิ่มเติมที่พัทยา ย่าน Aquatique ที่มี ของ Marriott 3 แห่งนะครับ อันนี้ เปิด ปี 66

หลักๆๆ นั้นก็ คือ Intercontinental แห่งที่ 3 ของกรุงเทพ

หลักๆๆ นั้นก็ คือ Intercontinental แห่งที่ 3 ของกรุงเทพ
Intercontinental Bangkok China Town (2027)
Intercontinental Residences Bangkok China Town (2569)
Lifestyle Hotel China Town (ส่วนตัว คิดว่ายังไงก็เป็น Kimpton)
Lifestyle Pattaya Hotel (2024) (อันนี้ก็คิดว่า Kimpton 5555+)


ข่าวภาษาอังกฤษ มาแล้วครับ
ศึกษา Kimpton อยู่
แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ Kimpton Hua Hin Beachfront ครับ

โฆษณา

“แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น” ลงนามเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป ลงทุนโรงแรม-รีสอร์ท 5 แห่ง รวมกว่า 1,200 ห้องพักในกรุงเทพฯ และพัทยา เสริมความเเข็งเเกร่ง-เตรียมพร้อมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวช่วงปลายปี
นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า AWC ยังมีความเชื่อมั่นว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยจะมีอนาคตที่สดใสในระยะยาว จึงเดินหน้าวางกลยุทธ์การลงทุนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการขยายความร่วมมือกับกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (IHG) ครั้งนี้ที่จะเพิ่มความหลากหลายให้กับพอร์ตโฟลิโอ ส่งมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจควบคู่กับการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในวงกว้างมากขึ้น พร้อมช่วยเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวของประเทศไทยในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มระดับกลางถึงระดับสูงซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตในอนาคตอันใกล้ โดยมีเป้าหมายที่กลุ่มนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐานการบริการระดับสากล

“เราเชื่อมั่นว่าการผสานพลังกับพันธมิตรระดับโลกอย่างกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทเครืออินเตอร์คอนฯ จะทำให้เราเดินหน้าร่วมกันยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง เพิ่มความแข็งแกร่งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาชื่นชมโครงการคุณภาพของประเทศไทย”

โดยโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก ไชน่าทาวน์ (โครงการเวิ้งนครเกษม) มีกำหนดเปิดตัวในปี พ.ศ. 2569 จะเป็นโรงเเรมหรูที่มีห้องพักจำนวน 332 ห้อง ตั้งอยู่ในโครงการมิกซ์ยูสที่มีชีวิตชีวา พร้อมเป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ถือเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในเวิ้งนครเกษม ย่านประวัติศาสตร์เมืองเก่าของชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีน โดยจะมีอีก 2 โรงเเรมบูทีค และห้องพักระยะยาวแบบมีเซอร์วิส พื้นที่รีเทล และร้านค้าปลีก 1 แห่ง ซึ่งจะเป็นร้านค้าปลีกใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยการออกแบบที่สอดรับกับภูมิทัศน์ของเมืองที่มีชีวิตชีวา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน ทำให้กลายเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในย่านเยาวราชที่น่าจับตามอง

ด้วยการผสานพลังของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเข้ากับความมหัศจรรย์ของวัฒนธรรมท้องถิ่น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เเบงค็อก ไชน่าทาวน์ แห่งนี้ จะมีห้องอาหาร 3 แห่ง บาร์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รวมทั้งพื้นที่จัดการประชุม 8 ห้อง บนพื้นที่รวมกว่า 1,382 ตารางเมตร

ข้อตกลงดังกล่าวยังครอบคลุมโรงเเรมสไตล์บูทีคซึ่งปรับโฉมพื้นที่จากอาคารพาณิชย์สี่ชั้นแบบดั้งเดิมเป็นโรงแรมขนาด 63 ห้องพัก พร้อมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ และอีกหนึ่งแห่งเป็นห้องพักระยะยาวแบบมีเซอร์วิสจำนวน 105 ห้อง ภายใต้แบรนด์ อินเตอร์คอนดิเนนตัล เรสซิเดนซ์ ซึ่งมอบทางเลือกห้องพักทั้งแบบหนึ่ง สอง และสามเตียง ผ่านการออกแบบอย่างมีสไตล์และสอดคล้องกับความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าผู้มาเยือน “เมืองมรดกแห่งเอเชีย (Heritage of Asia City)

นอกจากนี้ยังรวมถึงโรงแรมอีกหนึ่งแห่งในพื้นที่พัทยา ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาและมีกำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2566 ตั้งอยู่ในย่าน Aquatique ซึ่งเป็นหมุดหมายการท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์แห่งแรงของพัทยา พื้นที่ดังกล่าวจะเป็นศูนย์รวมกิจกรรมความบันเทิงและไลฟ์สไตล์อันประกอบด้วยโรงแรม ร้านค้าปลีกและร้านอาหาร และพื้นที่จัดการประชุม ด้วยห้องพักและห้องสวีท 224 ห้อง ห้องอาหาร 4 แห่ง บาร์บนชั้นดาดฟ้า สระว่ายน้ำ สปา และห้องประชุม 6 ห้องบนพื้นที่ใช้สอยกว่า 670 ตารางเมตร

โครงการเหล่านี้จะนำเสนอสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นตลอดจนส่งมอบประสบการณ์เฉพาะสุดพิเศษ ควบคู่ไปกับการสร้างมูลค่าให้กับชุมชน สังคมองค์รวม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในการดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย รองรับทั้งนักธุรกิจและนักเดินทางเพื่อการพักผ่อน การลงนามความร่วมมือครั้งนี้จะส่งผลให้ AWC มีห้องพักเพื่อให้บริการเพิ่มขึ้นถึง 1,109 ห้อง จากเดิม 9,027, ห้องที่มีอยู่ในปัจจุบัน รวมทั้งสิ้น 10,136 ห้องพัก

นางเซเรน่า ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กลุ่มอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (IHG) กล่าวว่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับ AWC ซึ่งเป็นพันธมิตรอันยาวนาน เพื่อเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นทั้งห้าแห่งนี้ทั่วกรุงเทพฯ และพัทยา เรามั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบประสบการณ์การบริการเหนือระดับและไลฟ์สไตล์ที่หรูหราสำหรับลูกค้าของเรา

“อินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก ไชน่าทาวน์ จะเป็นโรงแรมในเครืออินเตอร์คอนติเนนตัลแห่งที่สามของเราในกรุงเทพฯ และเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเวิ้งนครเกษม หนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดในเมือง ในขณะเดียวกันเรากำลังหารือร่วมกับ AWC เกี่ยวกับโรงแรมอีกสองแห่งในข้อตกลงของเรา ในพื้นที่กรุงเทพฯ และพัทยา

เราวางแผนที่จะเพิ่มพอร์ตโฟลิโอของเราในประเทศไทยเป็นสองเท่าภายใน 3-5 ปีข้างหน้า และการลงนามร่วมกันเหล่านี้แสดงถึงทิศทางการเติบโตที่แข็งแกร่งของ IHG ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ AWC เพื่อขยายการให้บริการและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และทำให้แบรนด์ในเครือ IHG เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้นในประเทศไทยที่งดงามนี้”

ข้อตกลงในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมืออันยาวนานระหว่าง AWC และ IHG เพื่อบริหารจัดการห้องพักมากกว่า 1,200 ห้องทั่วประเทศไทย รวมถึงโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง 306 ห้องที่จะเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2565 ซึ่งส่งเสริมการเป็นพันธมิตรระหว่าง AWC และ IHG ในฐานะแบรนด์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับด้านการจัดการ มาตรฐานด้านสุขภาพและความปลอดภัย แพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายทั่วโลกที่แข็งแกร่งและกว้างขวาง ตลอดจนแคมเปญการขายและทีมงานมืออาชีพที่ดึงดูดใจลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ

ประเทศไทยยังคงเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งสำหรับ IHG โดยมีโรงแรม 32 แห่งจาก 8 แบรนด์ในประเทศและอีก 33 แห่งที่อยู่ระหว่างดำเนินการ การเซ็นสัญญาครั้งใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายของบริษัทที่จะขยายพอร์ตโฟลิโอสินค้าลักชัวรีและไลฟ์สไตล์ในประเทศไทยให้เติบโต 50% รวมถึงอสังหาริมทรัพย์ในทุกแบรนด์ในเครือ ภายในประเทศ

Three Bangkok and Pattaya properties boost strategic agreement to jointly develop more than 1,200 rooms
IHG Hotels & Resorts, one of the world’s leading hospitality companies, is proud to announce the signing of three hotels in Thailand with long-standing partner Asset World Corporation (AWC), the country’s leading integrated lifestyle real-estate group.

The multi-property agreement includes the new-build InterContinental Bangkok Chinatown – the first luxury hospitality development in the area – and two further projects in Chinatown and Pattaya, totalling 629 rooms.

Rajit Sukumaran, Managing Director, South East Asia & Korea, IHG, said: “We’re excited to work with our long-standing partner Asset World Corporation to unveil these three outstanding properties across Bangkok and Pattaya. Together, they will provide an extraordinary luxury hospitality, retail and lifestyle experience for our guests.

“InterContinental Bangkok Chinatown will be our third InterContinental hotel in Bangkok, and is the perfect choice for Verngnakornkhasem, one of the oldest neighbourhoods in the city. Meanwhile, we’re in advanced discussion with AWC regarding the brand positioning of the other two properties in our agreement, in Bangkok and Pattaya.

“We plan to double our portfolio in Thailand in the next three to five years and these signings represent the strong growth momentum of IHG in Thailand and South East Asia. We look forward to working closely with AWC to expand their diverse hospitality and lifestyle offerings and bring our IHG family of brands to city and resort destinations throughout this wonderful country.”

Wallapa Traisorat, Chief Executive Officer and President, Asset World Corporation (Plc), AWC, added: “AWC remains confident Thailand’s tourism industry has a strong future and will continue with its investments.

“The expansion of our cooperation with IHG further diversifies our hospitality portfolio and allows us to deliver even more impressive experiences while meeting a wider array of customer demands, in turn bolstering the potential of Thailand’s tourism sector to expand its customer base. It will also deliver experiences that will attract tourists from across the globe who emphasise selection and international service standards.”

“We’re delighted to partner with IHG Hotels & Resorts, who share our vision of bringing world-class destination concepts to Thailand. Signing an agreement with a world-class partner coincides with our quality development plan and we share a vision towards creating a better future through sustainable growth. This collaboration also reaffirms our dedication to playing a part in enhancing Thailand’s tourism competitiveness. Our projects will feature distinct architectural designs as well as impressive experiences while also generating value for their surrounding communities, society and the environment,” Wallapa further stated.

“As the first luxury hospitality development in Chinatown, InterContinental Bangkok Chinatown is sure to instantly become an iconic landmark in Bangkok, while our other hotel in Chinatown will elevate the mixed used development project, and offer a fantastic lifestyle experience to our guests.”

Set to open in 2027, the 332-room InterContinental Bangkok Chinatown hotel will be located within a vibrant mixed-use development in historic Verngnakornkhasem. It will feature two hotels, residences and a retail mall, including a 24-hour food centre on Charoen Krung Road.

Combining the brand’s world-renowned reputation with the wonders of local culture, the hotel will feature three restaurants and bars, as well as a swimming pool, fitness centre and a vast 1,400 square metres of events and meeting space supplemented by eight private rooms.

The mixed-use development will also boast the second property under this agreement – a 63-room lifestyle boutique hotel, converted from traditional four-storey shophouses to provide a stylish and authentic stay for visitors to the “Heritage of Asia City”.

Visitors will be spoilt for choice as they enjoy the biggest array of underground retail outlets in Bangkok, a heritage walk and an entertainment boulevard with space for festive celebrations and cultural performances. A new historical and cultural attraction – “The Golden Pagoda” – is under commission, as well as the construction of an entrance gate to welcome people into the history and culture inspiring destination.

A short drive to Suvarnabhumi International Airport, the development is located close to popular tourist attractions including the Grand Palace, the shopping district, Sathorn and Silom. It will form part of the transformation of Verngnakornkhasem and ensure its status as a “must-visit” destination.

Another boutique hotel under the agreement – will open in Pattaya in early 2024. Located within the Aquatique district, Pattaya’s first iconic lifestyle destination, it will be at the heart of a major lifestyle and entertainment complex featuring hotels, retail and dining outlets, and convention spaces. With 234 rooms and suites, the hotel will also feature restaurants, a rooftop bar, a swimming pool, spa and meeting rooms in excess of 670 square metres.

The triple signing is part of a long-standing partnership between IHG and AWC to manage a portfolio of properties offering more than 1,200 rooms across Thailand, including the 306-room InterContinental Chiang Mai Mae Ping Hotel that will open in 2022.

IHG and AWC are also exploring opportunities for the Kimpton brand, a design-led luxury boutique hotel with award-winning restaurants and bars, and heartfelt service in leading resort destinations within Thailand.

Thailand continues to be a strong growth market for IHG, with 32 hotels across eight brands in the country and another 33 properties in the pipeline.The new signings are part of the company’s aim to grow its Luxury and Lifestyle portfolio in Thailand by 50%, as well as its estate, across all of its brands, in the country.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s